You are currently viewing รีวิวหนังไทยเรื่อง Mother Gamer เกมเมอร์ เกมแม่

รีวิวหนังไทยเรื่อง Mother Gamer เกมเมอร์ เกมแม่

เรื่องราวกล่าวถึง “เบญจมาศ” ( พี่อ้อม-พิยดา อัครเศรณี ) และ “โอม” ( น้องตน-ต้นหน ตันติเวชกุล วง Mints ) ลูกชายของเธอที่เรียนเก่งแล้วก็รู้สึกชื่นชอบสำหรับการเล่นเกมตั้งแต่เด็ก โดยที่โอมชอบถูกแม่คาดหวังในเรื่องการเรียนอยู่ตลอดเป็นประจำกระทั่งเมื่อเขาโตขึ้น โอมได้กลายเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตระดับประเทศอยู่ภายใต้ทีม “Higher” และก็ยังเป็นครีเอเตอร์เกมที่เป็นที่รู้จักอีกด้วย โดยที่เขาปิดความลับนี้ไม่ให้ผู้เป็นแม่ล่วงรู้แต่อย่างใด

กระทั่งเบญจมาศได้เจอความเป็นจริงเข้า ทำให้โอมไม่ยอมพูดคุยกับเธออีกภายหลังที่เขาได้ขออนุญาตเธอเพื่อไปแข่งเกม RoV ระดับประเทศแล้วถ้าหากสำเร็จตัวเขาและทีมจะได้ไปแข่งขันสุดยอดที่ประเทศเกาหลีใต้ แต่ว่าการขอตอนนั้นก็ไม่เป็นผล ส่งผลทำให้เบญจมาศผู้เป็นแม่ที่ตั้งกฎมากมายก่ายกองไม่ใช่แค่กับลูกของเธอ รวมถึงเด็กๆที่เธอสอนในฐานะ “อาจารย์” เธอคิดว่าปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างเดียวที่จะเข้าใจลูกของเธอได้ก็คือ “การเข้าไปโลกของโอมแล้วพูดคุยกับเขาผ่านวิดีโอเกม”

เธอได้เก็บรวบรวมเด็กที่มีความรู้ความสามารถเพื่อก่อตั้งชมรมอีสปอร์ตขึ้นมาในชื่อ “Ohmgaga” โดยมีเกมเมอร์โปรเพลย์เยอร์เรียนไม่เก่งอย่าง “กอบศักดิ์” ( น้องเติร์ด-ลภัส งามเชวง วง Trinity ), “มะปราง” ( น้องวี-วีรยา จาง วง BNK48 ), “แบงค์” ( น้องนนท์-สุจวัจน์ ชวนรุ่งโรจน์ ) รวมทั้ง “แม็ค” ( น้องเตชินท์-ณัฐชนน มณีน้อย ) โดยที่เธอจำเป็นที่จะต้องฝึกหัดอย่างมาก จากผู้ที่ไม่เคยเล่นเกมก็จะต้องมาเล่น จากผู้ที่เคยเห็นว่าเด็กติดมือถือเป็นเรื่องที่จะต้องแก้ไข จากผู้ที่เคยเห็นว่า “เกมทำให้เยาวชนก้าวร้าว” แต่ว่าเพื่อที่จะเข้าใจลูกเธอจำเป็นต้องยอมเปิดใจแล้วพาชมรมของตัวเองไปจุดสูงสุดเพื่อแข่งขันกับทีม “Higher” ให้จงได้!

ความรู้สึกหลังดู

เอาจริงๆภาพยนตร์เรื่อง “Mother Gamer เกมเมอร์ เกมแม่” เป็นภาพยนตร์ที่ดูบันเทิงใจและเพลิดเพลิน แม้ว่าคุณจะไม่ใช่เกมเมอร์ หรือ ไม่เคยเล่นเกม RoV มาก่อน ก็สามารถดูภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าถึงได้อย่างง่ายดาย แต่ว่าสิ่งที่เป็นเรื่องเลวร้ายคือ “บทภาพยนตร์ กับ บทของตัวละคร” ที่ทำออกมาไม่ดีเท่าไหร่นัก แถมไม่มีการอธิบายว่าเพราะอะไรตัวละครนี้ถึงเป็นอย่างนี้ หรือจู่ๆบทจะหายก็หายไปเลยไม่ปรากฎตัวอีกแต่ว่า โชคยังดีที่การลำดับภาพและวางส่วนประกอบส่วนอื่นๆทำออกมาได้ดีเลย จะยอมปิดหูปิดตาทำเป็นไม่สนใจแล้ว ดูหนังออนไลน์ฟรี เรื่องนี้ก็แล้วกันเนอะ